Salsa Macha
ReadyPlanet.com


Salsa Macha


Salsa Macha เป็นซอสปรุงรสเด็ด บางครั้งรสชาติก็กระตุ้นต่อต่อมรับรสและจุดประกายความสนใจของคุณ ในการรับประทานอาหารอาหาร  ลองใช้ซอสซัลซ่า (Salsa Macha) - ซอสซัลซ่ารสเผ็ดซึ่งมาจากเวรากรูซในเม็กซิโก 

ฉันไม่ได้ลองในเวรากรูซ แต่ที่ Rolf and Daughters ในแนชวิลล์ โต๊ะเล็ก ๆ ของเราเต็มไปด้วยจานเล็ก ๆ แต่ที่ทำให้ฉันหลงใหลมากที่สุด คือ สลัดผักดองดิบ จิ้มด้วยซัลซ่าแมคคาสะระแหน่สดและ wisps บาง ๆ ของ mimolette ซึ่งเป็นวัวแก่ ชีสนมจากฝรั่งเศส ซัลซ่า macha ประดิษฐ์จาน: ถั่วลิสง 

จานนั้นทำให้ฉันรีบกลับบ้านและเรียนรู้ทุกอย่างที่ฉันสามารถทำได้เกี่ยวกับซัลซ่ามาคา

ตำรา Nopalito: ครัวเม็กซิกันโดย Gonzalo Guzmánและ Stacy Adimando เป็นเรื่องที่ดีในการเริ่มต้น มีทั้งบทที่ทุ่มเทให้กับ salsas (16 ชนืดทั้งหมด) ผู้เขียนเรียกซอสซัลซ่า "ซอสพิเศษอย่างหนึ่ง" ซึ่งทำจากถั่วลิสงที่บดละเอียด ผสมด้วยกระเทียม น้ำมันมะกอก และพริกป่น เสิร์ฟพร้อมกับ quesadillas  ของเวรากรูซ รุ่นของ Nopalito คัดสรรเมล็ดทานตะวันดิบพร้อมกับน้ำส้มสายชูและออริกาโนแห้ง

สูตร Salsa Macha จาก Rick Bayless, Diana Kennedy และ Pati Jinich คล้ายกับ Nopalito แต่ยังแตกต่างจากอีกเครื่องหนึ่งซึ่งมีพริกแห้งแตกต่างกัน (และระดับความร้อน) เครื่องปรุงรสและวิธีการ ความแตกต่างเหล่านี้ไม่ต้องสงสัยสะท้อนถึงรูปแบบที่คุณจะพบได้จากการปรุงอาหารเพื่อทำอาหารทั่วทั้งภูมิภาคและประเทศ เวอร์ชั่นของ Diana Kennedy ใน My Mexico: Culinary Odyssey กับ Recipe forgoes nuts แต่เพิ่มถ้วยเบียร์เต็ม (ฉันได้บุ๊กมาร์กไว้ให้ลอง!)

ฉันรวมองค์ประกอบที่ชื่นชอบจากสูตรเหล่านี้เพื่อสร้างเวอร์ชันของฉันเอง: เมล็ดทานตะวันจากเทคนิคของ Nopalito เทคนิคการตากพริกแห้งในน้ำมันร้อนจาก Pati Jinich และความหยาบของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จาก Rick Bayless"s ฉันเก็บของไว้ในตู้เย็นของฉันนับตั้งแต่

นี่เป็นวิธีที่อร่อยที่จะใช้: โยนด้วยผักคั่ว (มันน่าทึ่งกับแครอทย่างและผักชนิดหนึ่ง); ใช้เป็นน้ำสลัด (ผสมกับน้ำมันมะกอกเล็กน้อย) สำหรับสลัดถั่วและชามธัญพืช ให้บริการควบคู่ไปกับปลาย่างหรือสเต็ก สลัดขนมปังย่าง; ฝนตกปรอยๆเหนือไข่ผัด; และแน่นอนชิป Tortilla จุ่มอยู่ในนั้น ยกระดับทุกอย่างที่ฉันจับคู่ไว้ ฉันรู้สึกเหมือนฉันแทบไม่ได้ขีดข่วนพื้นผิวของศักยภาพ

ฉันยังใช้มันเพื่อทำให้ไก่งวงเหล่านี้ tostadas ฉันเอาคิวจากสลัดสควอชโกนหนวดที่ Rolf และลูกสาวและ topped tostadas ของฉันกับหน่อไม้ฝรั่งหน่อไม้ฝรั่งและหัวไชเท้าจำนวนมากซัลซ่า macha และปูนเปียก Queso ป่น*** พวกเขายุ่งอยู่กับการกินอย่างมาก ละเว้นไก่สำหรับอาหารมังสวิรัติสเต็กไก่สเต็กหรือหมูหรือเปลี่ยนผักตามฤดูกาล แต่ควรเก็บซอสซัลซ่าอยู่เสมอ

สำหรับ tostadas:

1 ถึง 1 1/2 ปอนด์กระดูกต้นขาหรือกระดูกไก่ที่ไม่มีกระดูกไม่มีกระดูก

เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำสดๆเพื่อลิ้มรส

4 ถ้วยน้ำเย็น

อะโรเมติกเสริม: การรวมกันของหอมหั่นบาง ๆ มะนาวหั่นฝอย กานพลูกระเทียม ใบกระวาน cilantro stems; พริกไทย

1 พวงหน่อไม้ฝรั่งขนาดเล็ก (ประมาณ 1/2 ปอนด์) ตัดปลายแหลม

3 ถึง 4 หัวไชเท้าใหญ่หั่นบาง ๆ

1 มะนาวลดลงครึ่งหนึ่ง

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์

6 tortillas ข้าวโพดขนาดเล็ก (ประมาณ 6 นิ้ว)

น้ำมันพืชสำหรับทอด tortillas

สำหรับการให้บริการ: ปูนเปียก Queso ป่นหรือ Cotija, ผักชีสับ, ปูนมะนาว

สำหรับซัลซ่า macha:

 

น้ำมันมะกอก 1 ถ้วย

กระเทียม 3 กลีบ

2 ออนซ์แห้ง ancho หรือ guajillo chiles, stemmed, เมล็ดออกและทิ้งและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

1/2 ถ้วยเมล็ดทานตะวัน unsalted (ดิบเหมาะ แต่คนคั่วทำงานมากเกินไป)

1 ช้อนชาเม็กซิกันออริกาโน

เกลือช้อนชา 1/2 ช้อนชาบวกกับรสชาติที่มากขึ้น

ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะเหล้าแอปเปิลน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลบวกมากขึ้นเพื่อลิ้มรส

ไม่กี่น้ำตาลหยาบน้ำตาล (ไม่จำเป็น)Post by Admin Post And Answer by Member only :: Date 2018-05-04 21:39:10 IP : 27.145.42.179


Copyright © 2010 All Rights Reserved.