ปฏิบัติการด้านอาหารสีเขียวของ ...
ReadyPlanet.com


ปฏิบัติการด้านอาหารสีเขียวของ World Hotels


การต้อนรับอย่างยั่งยืน: ด้วยปฏิบัติด้านอาหารสีเขียวของ World Hotels

เผยแพร่: 08-Oct-2019 เวลา 05:00

เวิลด์โฮเต็ล โรงแรมเจ็ดแห่งเป็นตัวอย่างการลดของเสียและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

วันอาหารโลกซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 16 ตุลาคม โดยองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความเร่งด่วนในการทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืน  ในฐานะที่เป็นความพยายามด้านความยั่งยืนของอาหารและเครื่องดื่ม ที่ได้รับแรงผลักดันไปทั่วโลกหลายคนในอุตสาหกรรมการบริการได้รวบรวมสาเหตุไว้ด้วย  จากแนวคิดฟาร์มถึงโต๊ะเพื่อการพัฒนาผลิตผลของตนเอง  World Hotels แสดงความมุ่งมั่นในการลดของเสียจากอาหารและเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านชุดการทำอาหารที่ยั่งยืนในโรงแรมทั่วโลก

Caravelle Saigon, โฮจิมินห์ซิตี้, เวียดนาม

Caravelle Saigon เป็นผู้นำในการปฏิบัติหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมในขณะที่ให้แขกได้รับประสบการณ์การทำอาหารที่น่าจดจำ การกำจัดการสิ้นเปลืองอาหารเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับโรงแรมโดยมีมาตรการ เช่น บุฟเฟ่ต์ปรุงตามสั่งการเปลี่ยนขยะอาหารเป็นอาหารสัตว์ในฟาร์มท้องถิ่นและการจำแนกประเภทของเศษอาหาร  นอกจากนี้โรงแรมยังได้ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว เลือกใช้สแตนเลสและหลอดกระดาษสำหรับเครื่องดื่ม และกล่องกระดาษสำหรับอาหารพกพา ไม่ลืมที่จะเฉลิมฉลองจิตวิญญาณแห่งการกุศล ทางโรงแรมยังจัดกิจกรรมการกุศลอย่างสม่ำเสมอ มีการเตรียมอาหารและเสิร์ฟให้กับผู้ที่อยู่ในชุมชนผู้ด้อยโอกาส

The Woodlands Resort รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

Robard"s  ซึ่งเป็นสเต็กเฮาส์บูติกสุดหรูของ The Woodlands Resort เป็นผู้บุกเบิกการทำอาหารอย่างยั่งยืนมานาน ภายใต้การดูแลของผู้บริหารเชฟ Paul McCabe ร้านอาหารรวบรวมปรัชญาแบบฟาร์มถึงโต๊ะ และแหล่งวัตถุดิบสดใหม่จากบริเวณชายฝั่งอ่าว และจาก Kanaloa Seafood ผู้จัดจำหน่ายอาหารทะเลที่ยั่งยืนรายแรกที่ได้รับการรับรองในอเมริกาเหนือ เชฟ McCabe ทำงานร่วมกับทีม Kanaloa ในช่วง 17 ปีที่ผ่านมาในอาชีพการทำอาหารของเขา ได้ผสมผสานอาหารทะเลของพวกเขาเข้ากับเมนูอาหารทะเลสดของ Robard อาหารที่มีชื่อเสียง ได้แก่ หอยซึ่งมาพร้อมกับกุ้งจัมโบ้ หอยนางรม กุ้งก้ามกราม และก้ามปูปู

Grand Hotel de la Minerve, โรม, อิตาลี

Grand Hotel de la Minerve ให้ความสำคัญกับโภชนาการอาหารและความถูกต้องเป็นพิเศษในกรุงโรม ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และ IGP จากภูมิภาคลาซิโอ และกัมปาเนียเท่านั้น ด้วยฉลาก IGP นักชิมจะรับประกันได้ว่าอย่างน้อยหนึ่งในขั้นตอนการผลิตของส่วนผสมเกิดขึ้นในภาคพื้นที่ได้รับการยอมรับอย่างเฉพาะเจาะจง  คุณภาพชื่อเสียงหรือลักษณะอื่น ๆ นั้นสามารถอ้างถึงที่มาทางภูมิศาสตร์ได้ ด้วยการใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงเหล่านี้ พ่อครัวของโรงแรมสามารถสร้างอาหารที่น่ารับประทาน เช่น มอสซาเรลล่าชีสจากคัมพาเนียด้วยมะเขือเทศ และโฟมมอลต์คู่ที่มีสุขภาพดี และเป็นของแท้

Atrium Hotel Mainz, Mainz, ประเทศเยอรมนี

ที่นี่มีความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน  Atrium Hotel Mainz รับประกันว่าส่วนผสมส่วนใหญ่ของพวกเขาได้รับการจัดหาจากภูมิภาค รวมถึงการค้าแบบออร์แกนิกอย่างยุติธรรม พ่อครัวสีเขียวที่ทำงานใน  Atrium Hotel Mainz Green Chefs อุทิศตัวให้กับการใช้อาหารอย่างเคารพ การหลีกเลี่ยงของเสียการจัดซื้อในระดับภูมิภาค เส้นทางการขนส่งระยะสั้นและการใช้ผลิตภัณฑ์ในประเทศ นอกจากนี้โรงแรมยังเป็นเจ้าของอาณานิคมสองแห่งของ“ Dark Bees” ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้โรงแรมสามารถใช้น้ำผึ้งของตัวเองได้เท่านั้น แต่ยังมีส่วนในการอนุรักษ์สายพันธุ์ด้วย ในการรับรู้ถึงการปกป้องสิ่งแวดล้อมในการใช้พลังงานและน้ำ เช่นเดียวกับการลดอาหารและของเสีย  Atrium Hotel Mainz ได้รับการรับรองโดยการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม DEHOGA

The Rilano Hotel มิวนิค, มิวนิค, เยอรมนี

ด้วยความพยายามอย่างยิ่งที่จะนำไปสู่การพัฒนาอาหารอย่างยั่งยืนโรงแรม Rilano  มิวนิคได้เติบโตเครื่องเทศและสมุนไพรของตัวเองในใจกลางลานภายใน นอกเหนือจากแขกที่ได้รับอาหารแสนอร่อยที่ปรุงด้วยส่วนผสมที่สดใหม่แล้ว การปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโรงแรม ยังช่วยลดการสูญเสียอาหารและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

The Rilano Hotel Hamburg, Hamburg, เยอรมนี

การสูญเสียอาหารตามห่วงโซ่คุณค่า - ตั้งแต่ภาคสนามถึงทางแยก - ไม่เพียงแต่ทำให้เปลืองอาหาร แต่ยังรวมถึงทรัพยากรที่ใช้ในการผลิตอาหารด้วย ในความเป็นจริงเศษอาหารโลกมีความรับผิดชอบในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่น่าตกใจถึง 8% โรงแรมจึงมุ่งมั่นที่จะกำจัดความสิ้นเปลืองอาหาร The Rilano Hotel Hamburg ร่วมมือกับ Too Good To Go ซึ่งเป็นแอพที่ขายอาหารส่วนเกินของโรงแรม ผลที่ได้ คือ การชนะสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง: ผู้บริโภคเพลิดเพลินกับอาหารอร่อยจากโรงแรมในราคาที่ต่ำกว่าโรงแรม เพื่อกำจัดการสูญเสียอาหารและทรัพยากรที่มีค่าของโลกได้รับการอนุรักษ์

Airport Hotel Basel, Basel, สวิตเซอร์แลนด์

Airport Hotel Basel ให้ความสำคัญอย่างมากกับความยั่งยืนของอาหาร เนื่องจากพนักงาน F&B ทุกคนจะต้องเข้าร่วมหลักสูตรฝึกอบรมที่ให้ความรู้แก่พวกเขาเกี่ยวกับการลดการสูญเสียอาหาร สำหรับพ่อครัวนี่รวมถึงการเลือกส่วนผสมที่ใช้ในจานหรือเมนูใหม่อย่างพิถีพิถันและระมัดระวังในการสั่งซื้อส่วนผสมในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อลดขยะจากอาหาร ไม่ลืมที่จะมีส่วนร่วมกับแขกผู้เข้าพัก ในความพยายามด้านสิ่งแวดล้อมโรงแรมยังแสดงแผ่นพับในร้านอาหารเพื่อให้ความรู้แก่แขกเกี่ยวกับจิตสำนึกของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ความมุ่นมั่นที่จะอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในด้านอาหารนี้จะประสบความสำเร็จได้ ด้วยความรู้ความเข้าใจและความร่วมมือของผู้บริหารฝ่ายอาหาร เชฟผู้ปรุงอาหาร เพื่อลดการสูญเสียให้น้อยที่สุด แต่ทั้งนี้ยังคงความสดสะอาด และมีรสชาติอร่อย สร้างความพึงพอใจกับผู้บริโภคอีกด้วยPost by Admin Post And Answer by Member only :: Date 2019-10-10 10:27:55 IP : 171.97.100.73


Copyright © 2010 All Rights Reserved.