ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด ริมน้ำเจ้าพระยา เสริมสิริมงคล
ReadyPlanet.com
bulletท่องเที่ยววิถีชาวบ้าน บ้านจาโบ่
bullet เสียมเรียบ-ศิลปะปราสาทหิน
bulletจิ่วจ้ายโกว สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
bulletความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง
bulletThe Best Resort for Regenerative
bulletสะเมิง สามเมืองท่ามกลางขุนเขา
bulletพุทธศิลป์ยุคทรารวดี ที่วัดเขาพระอังคาร จังหวัดบุรีรัมย์
bulletผ้าภูอัคนีบ้านเจริญสุข จังหวัดบุรีรัมย์
bulletบ้านตาลอง บุรีรัมย์
bulletGilgit Baltistan สวรรค์ในที่สูง


free counters


ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด ริมน้ำเจ้าพระยา เสริมสิริมงคล

 เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ  ที่เชื่อในเรื่องการทำคุณงามความดี และความดีสูงสุดอย่างหนึ่ง คือ การน้อมรำลึกในพระรัตนตรัย คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ซึ่งมีกิจกรรมเพื่อการนี้ทั้งการทำบุญตักบาตร สวดมนต์ภาวนา การทำสมาธิ และการไปไหว้พระตามวัดวาอาราม ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องกระทำกันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างบุญบารมี และเสริมสิริมงคลให้ประสบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง ทั้งตัวผู้กระทำเองและบริวาร
การเดินทางเที่ยวไปไหว้พระ 9 วัด จึงเป็นที่นิยมของพุทธศาสนิกชนชาวไทย เพราะนอกจากจะได้ทำบุญสร้างกุศลดังกล่าวแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่คนในครอบครัว ซึ่งมี่ตั้งแต่ปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ ลูก เลยไปถึงชั้นหลาน จะได้ทำกุศลร่วมกัน ทั้งยังได้ชวนกันชมทัศนียภาพสองข้างทาง สถาปัตยกรรม และศิลปกรรมที่ช่างศิลป์ทั้งหลายได้ทำอย่างสุดฝีมือ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ชีวิตอีกทางหนึ่งด้วย
ในทุกวันอาทิตย์ 
หจก.ทรัพย์ธนนคร จึงได้จัดโปรแกรม ไหว้พระ 9 วัด  ด้วยการล่องเรือไปในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเริ่มเดินทางกันแต่เช้า มาลงเรือกันที่ท่าน้ำข้ามฟากสาทร ส่วนใหญ่ผู้ร่วมเดินทางจะมากันทั้งครอบครัว จึงพบได้เห็นความรัก ความเอื้ออาทร ที่คนในครอบครัวให้แก่กัน นับว่าเป็นการเติมเต็มให้ต่างคนมีความสุขสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยเรือนำเที่ยวขนาด 50 ที่นั่ง ขับด้วยผู้ชำนาญสายน้ำเจ้าพระยา มีไกด์นำเที่ยว ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับวัดวาอาราม และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และพนักงานต้อนรับที่คอยบริการตลอดเส้นทาง
วัดทั้ง 9 นั้นได้แก่

วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร วัดอมรินทราราม
ไหว้แล้วมีอานิสงส์ให้มีมิตรดี ปลอดภัยแคล้วคลาดในการเดินทาง ไหว้แล้วมีอานิสงส์ให้มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่นิยมชมชอบของคนทั่วไป ไหว้แล้วมีอานิสงส์ให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง
วัดศรีสุดาราม วัดตลิ่งชัน วัดคฤหบดี
ไหว้แล้วได้รับอานิสงส์ แห่งความเมตตา กรุณา ทำให้ได้รับความสุขสมหวังในชีวิตทุกประการ   ไหว้แล้วทำให้ประสบกับความโชคดีด้วยบารมีของหลวงปู่กลีบ ไหว้แล้วได้บุญใหญ่ ซึ่งถ้าท่านดำรงอยู่ในศีลธรรมแล้วจะทำให้มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตตลอดไป
วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร วัดอรุณราชวราราม วัดยานนาวา
กราบรูปหุ่นสมเด็จพระสังฆราช 18 พระองค์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ได้บุญใหญ่ในการสืบสานพระศาสนา ไหว้พระแล้วทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์ดังอรุณรุ่ง ได้รับอานิสงส์ให้ไปสู่หนทางข้ามพ้นโอฆะสงสาร

 

ในช่วงเที่ยง ออกจากวัดตลิ่งชันแล้ว  แล่นเรือไปหน่อยเดียวก็ถึงตลาดน้ำตลิ่งชัน ที่ติดนัดเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ อยู่ที่หน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน ซึ่งมีทั้งร้านอาหารบนแพ และร้านขายของบนฝั่ง ทำทางเดินทอดถึงกันตลอด ผู้คนหนาแน่นพอสมควร ทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาหารสุดฮิตและขายดีมากได้แก่ ปลาช่อนเผา อาหารทะเล และอาหารอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหมู ผัดไทย กระเพาะปลา หอยทอด ปูจ๋า .... และที่เลื่องลือว่าอร่อยนัก ก็ได้แก่หมี่กรอบซึ่งของเขาอร่อยจริง รสชาติหอมหวานกลมกล่อม กรอบจนแทบจะละลายในปากเลยทีเดียว เมื่ออิ่มเอมกับอาหารมื้อกลางวันแล้ว ก็เดินไปช้อปปิ้งบนบก ที่มีสินค้าสารพัด ปลาแนม ผลไม้แช่อิ่ม น้ำตาลสด และต้นไม้ดอกไม้ประดับ... ให้เลือกซื้อได้อย่างจุใจ


 

สนใจล่องเจ้าพระยา ไหว้พระ 9 วัดเสริมสิริมงคล หรือจะเช่าเหมาลำท่องเที่ยวในลำน้ำเจ้าพระยา ติดต่อได้ที่ โทร. 0-2636-2338  และ 08-5109-8399
กรุงเทพมหานคร

ตลาดนัดรถไฟรัชดา
อิงธรรมชาติ ที่บางขุนเทียน article
โล้ชิงช้า
เขาดินวนา.....สวนสัตว์แห่งแรกของไทย
บ้านซอยวัดอนงค์
วัดศรีสุดาราม
เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับงานศิลปะและการออกแบบ
วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
วัดเทวราชกุญชร
วังปารุสกวัน
วัดยานนาวา
วัดระฆังโฆสิตาราม
วัดคฤหบดี
วัดอมรินทราราม
วัดอรุณราชวราราม
เซี่ยงไฮ้แมนชั่น
วัดตลิ่งชัน
ล่องเจ้าพระยา สายน้ำ สายวัฒนธรรม
พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ
ย้อนสู่ตำนานที่สุดถนนสาทร
Wat saket
At One Inn Hualampong Hotel
Chill Out In Style at D'sens
ย้อนสู่ตำนานที่สุดถนนสาทร
แพคเก็จพิเศษ โรงแรม โกล์ว ตรีนิตี้ สีลม
Be Your Guest
Road Home