น้ำตาล ไม่เบาหวาน
ReadyPlanet.com
dot dot
bulletท่องเที่ยววิถีชาวบ้าน บ้านจาโบ่
bullet เสียมเรียบ-ศิลปะปราสาทหิน
bulletจิ่วจ้ายโกว สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
bulletความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง
bulletThe Best Resort for Regenerative
bulletสะเมิง สามเมืองท่ามกลางขุนเขา
bulletพุทธศิลป์ยุคทรารวดี ที่วัดเขาพระอังคาร จังหวัดบุรีรัมย์
bulletผ้าภูอัคนีบ้านเจริญสุข จังหวัดบุรีรัมย์
bulletบ้านตาลอง บุรีรัมย์
bulletGilgit Baltistan สวรรค์ในที่สูง


free counters


Super Food น้ำตาลโตนดผงอินทรีย์
เมื่อถึงฤดูกาลเฉลิมฉลอง การสังสรรค์รับประทานอาหารร่วมกันดูเหมือจะเป็นเรื่องหลักที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเมื่อลงลึกสังเกตสังกากันให้ดี อาหารทั้งคาวและหวานนั้นมีรสชาติหวานเสมอ โดยการปรุงด้วยน้ำตาลทรายที่สกัดมาจากพืชที่ให้ความหวาน ในเมืองไทยทำมาจากอ้อย ที่เหลือเพียงสารให้พลังงานใน 100 กรัม มีถึง 385 กิโลแคลอรี และคาร์โบไฮเดรต 99.5 กรัม ในขณะที่จากอดีตเรามีอาหารที่ให้ความหวานและให้ประโยชน์ทางคุณค่าอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดอาหารเลยทีเดียวจากตาลโตนด ลองหันมาสนใจสิ่งที่มีคุณค่าดั้งเดิมที่จะทำให้สามารถลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน และในอนาคตหากมีผู้สนใจหันมาบริโภคน้ำตาลโตนดกันมากขึ้น ปริมาณคนไข้เบาหวานจะลดลงอย่างมาก นั้นหมายถึงลดความสูญเสียงบประมาณจำนวนมหาศาลของชาติ และเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับทรัพยากรมนุษย์อีกด้วย
 
 
สุดยอดอาหาร น้ำตาลโตนด
น้ำตาลโตนดมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในสารให้ความหวานธรรมชาติ ได้เริ่มเป็นที่นิยมบริโภคในประเทศสหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรก โดยกลุ่มคนทำอาหารที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ และเริ่มแพร่หลายเข้าสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตาลโตนดเป็นเพียงพืชชนิดเดียวที่ค้นพบว่า เป็นแหล่งอาหารชีวภาพเป็นที่มีวิตามินบี 12  ทั้งมีค่าGI (ค่าดัชนีน้ำตาล Glycemic Index) ต่ำและอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามิน รวม  เหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียม และแร่ธาตุที่จำเป็นอื่นๆ ที่สำคัญสำหรับการรักษาสุขภาพที่ดี รับประทานเพียงหนึ่งช้อนโต๊ะ ทำให้ได้รับ  133% ของ RDA (Recommended Dietary Allowances) วิตามินบี 12  มี 222% ของ RDA วิตามินบี 6 (ที่รู้จักกันในฐานะที่เป็นพลังและวิตามินที่เสริมทางเพศ) และ 664% ของวิตามิน B1 และมีสภาพเป็นด่าง
 
น้ำตาลโตนดจึงมีประโยชน์อย่างยิ่งที่จะนำมาทดแทนการใช้น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ในชีวิตประจำวัน ทำให้สามารถลด ละ เลิก  และพ้นจากความปรารถนาความหวานที่พันธนาการคุณมาอย่างต่อเนื่อง และช่วยให้คุณรักษาน้ำหนักเพื่อสุขภาพสำหรับการดำรงชีวิตที่เต็มไปด้วยพลัง
 
น้ำตาลโตนดมาจากตาลโตนด ซึ่งต้องใช้เวลา 15 ปี สำหรับการเจริญเติบโตก่อนที่จะเริ่มต้นให้ดอก และมีช่วงชีวิตอยู่ได้ถึง100 ปี  นอกจากนี้ยังมีการรักษาตัวเองจากเชื้อโรคและศัตรูพืช ทำให้ไม่มีความจำเป็นในการใช้สารกำจัดศัตรูพืชหรือสารเคมีกำจัดวัชพืช จึงทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีมลพิษจากสารเคมีอุตสาหกรรม ทุกอย่างที่ผลิตโดยตาลต้นปาล์มจะใช้ได้ทั้งหมด – ใบตาลนำมาใช้มุงหลังคาบ้าน เส้นใยของต้นไม้มีความแข็งแรงมากค่าเฉลี่ยอยู่ได้ถึง 50 ปี นำมาใช้ในการถักทอเป็นตะกร้าแบบดั้งเดิมและอาจทำเป็นอวนจับปลา และต้นไม้ที่หมดอายุขัยแล้วจะใช้ในการก่อสร้างอาคาร หรือเฟอร์นิเจอร์
 
น้ำตาลโตนดผลิตจากต้นปาล์ม ซึ่งมีไม่กี่ชนิดที่ผลิตน้ำหวานที่ใช้ทำน้ำตาลได้ – ส่วนต้นมะพร้าวนั้นอาจเสียเปรียบด้วยโรคเพลียระบาด  ตาลมีปริมาณวิตามินและแร่ธาตุและมีเพียง 3.1 กรัมน้ำตาลฟรุกโตสต่อ 100 กรัม ในขณะที่น้ำตาลมะพร้าวมี 40 กรัมของฟรุกโตสต่อ 100 กรัม จึงอธิบายว่าทำไมตาลน้ำตาลโตนดนั้นดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน . ทุกวันระหว่างเดือนมีนาคมและเดือนธันวาคมทีมงานที่ชำนาญในการเก็บน้ำหวานจากจั่นตาลที่อยู่สูงจากพื้นดินบางครั้งถึง 90ฟุต  และบางคนมีอายุมากกว่า 90 ปี ปีนขึ้นต้นไม้ตาลปาล์มวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและเย็น เพื่อที่จะกรีดจั่นและใส่กระบอกรองรับน้ำหวาน การจัดเก็บน้ำหวานและการทำน้ำตาลโตนดเป็นกระบวนการที่ยากลำบากที่จะต้องใช้ความสามารถและความชำนาญของมนุษย์ มีการทำด้วยมือและไม่สามารถใช้เครื่องในการทำงานทุกขั้นตอน 
 
ตาลโตนดผงซองซิป 250 g. ราคา ซองละ 115 บาท (ไม่รวมค่าส่ง) และตาลโตนดผงในขวดมีช้อนไม้ 140 g. ราคา 115 บาท
 
น้ำตาลโตนดดีต่อสุขภาพอย่างไร
น้ำตาลโตนดมีสารที่เป็นส่วนสำคัญของยา Ayurvedic (อายุรเวท) หลายชนิด น้ำตาลโตนดดีสำหรับปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับการหายใจเช่นโรคหอบหืด, หนาว, ไอ, โรคโลหิตจาง, โรคเรื้อน, ไทฟอยด์ และความดันโลหิตสูง
 
สนับสนุนการเจริญเติบโตของเด็กเล็ก ด้วยการลดความร้อนของตับอ่อน ช่วยเสริมสร้างหัวใจ กระดูก และฟัน ช้วยป้องกันโรคเบาหวาน โรคไขข้อ ปวดข้อ(เส้นประสาท) และโรคระบบทางเดินหายใจ
 
Palmyra Palm Sugar เป็นสารอัลคาไลน์และไม่เป็นกรด อาหารอัลคาไลน์ดีต่อสุขภาพกว่าอาหารที่เป็นกรด ซึ่งแตกต่างจากน้ำตาลทรายขาวไม่ได้ทำให้เด็ก ๆ สมาธิสั้นหรือไม่ก็นำไปสู่ภาวะน้ำตาลในเลือด
 
ช่วยให้นอนหลับ และเพิ่มพลังอย่างเป็นธรรมชาติ
มีหลายรายที่ใช้น้ำตาลโตนด ได้ช่วยพวกเขาได้นอนหลับสบายโดยการใช้น้ำตาลโตนดผง 1 ช้อนชา ผสมน้ำร้อนหรือนมอุ่นสิบนาทีก่อนที่จะเข้านอน
หากคุณมีความเครียด ทั้งสมาธิสั้น หรือง่วงนอน สามารถใช้น้ำตาลโตนด 1 ช้อนชาในชา กาแฟ และน้ำผลไม้ปั่น เป็นสิ่งแรกในตอนเช้าจะช่วยให้คุณมีวันที่สุขสงบและมีพลังอย่างน่าพิศวง 
 
ตาลโตนดผงในขวดเหลี่ยม 150 g ราคา 115 บาท  ตาลผงบรรจุซองย่อย 149 บาท (ไม่รวมค่าส่ง)
 
ความเห็นคนที่ใช้และบริโภคนำตาลโตนด
Mr. Quaraishi ลอนดอน บอกว่า "ผมเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ สามารถใช้น้ำตาลโตนดตาลในอาหารของโดยไม่ได้เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดของฉันและได้รสชาติดีที่เท่าเทียม ผมชอบมากทีเดียว”
 
Mr. Micheal Kier จากรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เขาเชื่อว่าการใช้งานปกติของน้ำตาลโตนดตาลได้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในการนอนของเขา เสริมสมาธิของเขาได้เป็นอย่างดี  "เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดที่เคยพบและศึกษา  เขาได้แนะนำให้เพื่อนๆ ทุกคนของเขาและครอบครัวไดทราบอีกด้วยว่าสำหรับทุกคนที่มีปัญหาการนอนหลับ / เด็กสมาธิสั้นตาลน้ำตาลโตนดจะต้องคุ้มค่าต่อการได้ลอง
 
Ms. Quinlan, Dublin "ฉันเป็นคนทำขนมปังตัวยง แต่หลังจากที่ได้เห็นข่าวล่าสุดเกี่ยวกับอันตรายของน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์จึงต้องการสิ่งทดแทนที่ดีสำหรับสุขภาพ ทั้งยังคงรสชาติของขนมเค้ก หลังจากพบตาลน้ำตาลโตนด การค้นคว้าเพิ่มเติมของฉันได้พบว่า มันมีรสชาติธรรมชาติอร่อย เป็นการเพิ่มประโยชน์ต่อสุขภาพและสิ่งที่ดีที่สุด คือจะใช้เพียง 50%น้อยกว่าน้ำตาลทรายเพื่อให้ได้ความหวานในระดับเดียวกัน
 
ดร.ซาร่าห์ บรูเออร์ MD, GP, นักโภชนาการบำบัด  "น้ำตาลโตนดเพิ่มความหวายังมีดัชนีน้ำตาลต่ำเพียง 35 ดังนั้น ไม่ทำให้เกิดความเสียหายกับระดับน้ำตาลในเลือดของคุณและจะช่วยในการลดความอยากน้ำตาล และในขณะที่น้ำตาลทราย (ซูโครส) ให้ 'แคลอรี่ที่ว่างเปล่าที่มีธาตุอาหารเพิ่มไม่มีตาลน้ำตาลโตนดมีวิตามินจากพืชและแร่ธาตุรวมทั้งธาตุเหล็กแมกนีเซียมแคลเซียมและวิตามินบี 12
 
ดูแลสุขภาพของตัวคุณเอง และคนที่คุณรักวันนี้ ซื้อ ตาลโตนดผงอินทรีย์  โทร 08-9119-2600 
Line ID: 0829182410
ข้อควรระวัง สำหรับคนไข้เบาหวานควรบริโภคน้ำตาลในปริมาณภายใต้การกำหนดของแพทย์ 

 
REAL FOOD

เชียงดา ผักพื้นเมืองที่มีคุณค่าต่อสุขภาพ article
สวนสวยกินได้
ผลิตภัณฑ์ ตาลโตนด
กระเทียม
เต๋าโทนิค
ประโยชน์ของตาลอินทรีย์จากตาลโตนดCopyright © 2010 All Rights Reserved.
ติดต่อ E-mail: dithichaya@yahoo.co.th โทร. 0891192600