ชิม ช้อป ฟังเพลง ที่หลาดใหญ่ ภูเก็ต
dot dot


free counters


ชิม ช้อป ฟังเพลง ที่หลาดใหญ่ ภูเก็ต

ชิม ช้อป ฟังเพลงที่หลาดใหญ่ ถนนคนเดินเมืองภูเก็ต

มาภูเก็ตต้องมาเดินเล่นที่ "หลาดใหญ่" ถนนคนเดินในย่านเมืองเก่าภูเก็ต บรรยากาศดี ของกินเพียบ ฟังเพลงเพราะ แถมยังน่าถ่ายรูปหลากหลายมุม เรียกว่าเดินชม ชิม ช้อป ฟังเพลง ไปตามถนนถลาง ถิ่นเก่าของเมืองภูเก็ตที่ยังคงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว

หลาดใหญ่ มีเฉพาะวันอาทิตย์ ที่เนื่องแน่นไปด้วยคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว เป็นถนนที่มีทั้งแสง สี เสียง สองฟากถนนเป็นอาคารพาณิชย์ในรูปแบบสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกิส ที่เปิดขายของกันมาตั้งแต่ดั้งเดิม บ้างก็ดัดแปลงเป็นเกสต์เฮ้า หรือ Hostel มีร้านอาหาร-เครื่องดื่ม นั่งชิวๆ พอมาถึงเย็นวันอาหารทิตย์ ร้านส่วนใหญ่จะปิด ปล่อยให้มีกิจกรรมถนนคนเดินกันอย่างเต็มที โดยเริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 16.00 น. แต่คนจะมามากจริงๆ ก็ราว 18.00 น. หรือ 6 โมงเย็น 

ในหลาดใหญ่มีการขายของที่ระลึก ขายอาหารอย่างมากมายหลากหลาย พร้อมกับกิจกรรมของศิลปินสาขาต่างๆ และกิจกรรมของนักเรียน-นักศึกษา

อย่างแรกก็จัดการหาของมาหม่ำก่อน มีทั้งอาหารจานหนัก เช่น ร้านข้าวแกง ข้าวขาหมู เป็ดพะโล้ ก๋วยจั๊บ เป็นต้น ส่วนของกินเล่นมีทั้งไส้กรอก ปลาแนม ลูกชิ้นปิ้ง หรือจะรับประทานของหวาน เครื่องดื่ม มีสารพัดให้เลือกตามชอบใจ ราคาไม่แพง เดินกันแบบชิลล์ๆ มีเสียงเพลงเพราะๆ ให้ได้ร้องคลอตามกันไป ดนตรีและร้องเพลงมีตั้งแต่รุ่นเด็ก ไปจนถึงรุ่นใหญ่ เลือกฟังกันหลายจุดเลยค่ะ ตั้งแต่ต้นซอย ไปจนถึงท้ายซอยเลย ทั้ง ลูกทุ่ง โฟล์คซอง ดนตรีสากล ไปจนถึงดนตรีรุ่นเก๋า

ที่น่าสนใจ คือ มีร้านตัดผมชายตั้งอยู่กลางถนน สิ่งบันเทิงอารมณ์สำหรับคู่รักที่ได้มานั่งเป็นแบบให้วาดรูปคู่ไว้เป็นที่ระลึก หรือเลือกสินค้าหน้ากากปิดปาก ปิดตา ที่ออกแบบเก๋ๆ  เสื้อยืด แม้แต่ไม้แกะสลัก หรือการเขียนอักษรจีน เป็นต้น 

นัด "หลาดใหญ่" ถนนถลาง อำเภอเมืองภูเก็ตทุกเย็นวันอาทิตย์ 4 โมงเย็นถึงสี่ทุ่ม

 
Social Events

นิทรรศการ ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของในหลวง รัขกาลที่ 9
นิทรรศการอัตลักษณ์แห่ง "เบญจรงค์ไทย"Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ติดต่อ E-mail: dithichaya@yahoo.co.th โทร. 0891192600