The Beach of Love
ReadyPlanet.com
dot dot
bulletท่องเที่ยววิถีชาวบ้าน บ้านจาโบ่
bullet เสียมเรียบ-ศิลปะปราสาทหิน
bulletจิ่วจ้ายโกว สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
bulletความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง
bulletThe Best Resort for Regenerative
bulletสะเมิง สามเมืองท่ามกลางขุนเขา
bulletพุทธศิลป์ยุคทรารวดี ที่วัดเขาพระอังคาร จังหวัดบุรีรัมย์
bulletผ้าภูอัคนีบ้านเจริญสุข จังหวัดบุรีรัมย์
bulletบ้านตาลอง บุรีรัมย์
bulletGilgit Baltistan สวรรค์ในที่สูง


free counters


The Hidden Beach หรือ The Beach of Love

https://www.thesun.co.uk/living

The Hidden Beach หรือ The beach of love คุณต้องว่ายน้ำใต้น้ำเพื่อหาชายหาดที่ซ่อนอยู่ในเม็กซิโก

ผลของความโหดร้ายของสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้แปรเปลี่ยนธรรมชาติ แต่ในที่สุดก็มาลงตัวที่ได้มีหาดทรายนุ่ม น้ำอุ่นๆ ให้ผู้คนได้ค้นหา บนเกาะ The Marieta Islands ตั้งอยู่ใกล้ Puerto Vallarta ประเทศเม็กซิโก มีชื่อเรียกว่า "Playa del Amor" หรือ "The Beach of Love" 

แม้ว่าเกาะนี้ดูเหมือนปลายทางสุดโรแมนติกที่สามารถหาได้ แต่ก็มีต้นกำเนิดที่น่าเศร้ามาก ในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งรัฐบาลเม็กซิกันใช้หมู่เกาะของตนเป็นเป้าหมายในการทำระเบิดและหลุมบนชายหาดเป็นผลมาจากการทิ้งระเบิดในครั้งนั้น การเข้าชายหาดแห่งนี้ คุณต้องว่ายน้ำใต้น้ำผ่านอุโมงค์สั้น ๆ ที่เชื่อมต่อกับชายหาดที่ซ่อนอยู่ เมื่อเข้ามาถึงภายในนั้นมีน้ำอุ่นและทรายอ่อนนุ่มรออยู่ ชายหาดยังล้อมรอบด้วยแนวปะการังที่สามารถดำน้ำตื้นชมได้อีกด้วย

แม้ว่าดวงอาทิตย์ที่ได้ส่องแสงลงบนหาดนี้เป็นภาพที่งดงาม แต่ก็สามารถจะชมดูว่าชายหาดแห่งนี้มีลักษณะเป็นอย่างไรในเวลากลางคืนเช่นกัน เราต้องจินตนาการว่าดาวเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่ามันคุ้มค่ากับการว่ายน้ำ ไปที่ชายหาดแห่งนี้ ซึ่งจะพิสูจน์ให้เห็นจริงได้ ทุกคนก็ควรต้องเห็นสถานที่นี้ด้วยตัวเองเท่านั้น

http://www.milestothemax.com

Playa del Amor หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Hidden Beach เป็นจุดเด่นของ Marieta Islands ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Puerto Vallarta ประเทศเม็กซิโกที่ปาก Banderas Bay ดูเหมือนว่ามีบางอย่างจากนวนิยายแฟนตาซี คือ มีถ้ำกว้างและหาดทรายที่มีน้ำทะเลสีฟ้าของมหาสมุทรแปซิฟิกไหลเข้ามา หมู่เกาะนี้เป็นหมู่เกาะซึ่งเป็นกลุ่มของการก่อตัวของแผ่นดินที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟใต้น้ำ พวกเขาเองเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 

เล่ากันว่าหลุมที่สร้าง Hidden Beach เป็นผลมาจากการวางระเบิดหมู่เกาะ Marieta รัฐบาลเม็กซิกัน ได้เริ่มต้นทดสอบทางการทหารในช่วงต้นทศวรรษ 1900 อาวุธและปืนใหญ่ได้รับการทดสอบบนเกาะ Marieta ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดถ้ำและการก่อตัวของหินบนเกาะซึ่งอาจรวมถึง Hidden Beach 

ในทศวรรษที่ 1960 นักวิทยาศาสตร์ Jacques Cousteau ได้ประท้วงกิจกรรมของมนุษย์ที่เป็นอันตรายบนเกาะต่างๆ ในปี 2548 เกาะแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อเป็นอุทยานแห่งชาติ Parque Nacional Islas Marietas ทำให้มีการว่ายน้ำพายเรือคายัคอาบแดดและกิจกรรมนันทนาการอื่นๆ การทดสอบทางทหารได้ทำลายพืชและสัตว์บนเกาะเป็นเวลาหลายสิบปี แต่หลายปีแห่งสันติภาพได้เติมเต็มความเก่าแก่ของน้ำทะเลและชีวิตทางทะเลของหมู่เกาะต่างๆ

ผู้เดินทางไปเยือนไม่สามารถมองเห็น Hidden Beach ได้จากด้านนอก จะเข้าถึงได้โดยใช้อุโมงค์น้ำยาวซึ่งเชื่อมโยงชายหาดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีพื้นที่ประมาณหกฟุตเหนือระดับน้ำ ดังนั้นผู้เข้าชมสามารถมาถึงชายหาดโดยว่ายน้ำหรือพายเรือคายัค หมู่เกาะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนอยู่เสมอ พร้อมกับได้เที่ยวชมสัตว์ทะเลที่มีความหลากหลายและสวนพฤกษชาติเขตร้อนที่ไม่เหมือนใครของ Playa del Amor

 
Vacation

5 เส้นทางท่องเที่ยวอนุรักษ์โลกCopyright © 2010 All Rights Reserved.
ติดต่อ E-mail: dithichaya@yahoo.co.th โทร. 0891192600