เตรียมพร้อมในหน้าฝน
dot dot
bulletท่องเที่ยววิถีชาวบ้าน บ้านจาโบ่
bullet เสียมเรียบ-ศิลปะปราสาทหิน
bulletจิ่วจ้ายโกว สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
bulletความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง
bulletThe Best Resort for Regenerative
bulletสะเมิง สามเมืองท่ามกลางขุนเขา


free counters


เตรียมพร้อมในหน้าฝน

เผชิญหน้ากับฤดูฝน ด้วยการตรวจสอบสภาพบ้าน

Cr. http://www.dwellideas.com

การเผชิญกับฤดูฝนนั้นต้องเครียมให้พร้อมด้วยการตรวจสอบสภาพบ้าน เช่น ตรวจสอบสภาพตัวของบ้าน สิ่งสำคัญคืออย่างหลังคา ผนัง ไม่ให้รั่วซึม หรือท่อระบายน้ำไม่ให้อุดตัน ควรซ่อมแซมส่วนที่เป็นปัญหาของบ้าน ดังนั้น คุณจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเมื่อฤดูฝน

ตรวจสอบสภาพของหลังคา

ตรวจสอบสภาพของหลังคาบ้านเพื่อดูว่ามีกระเบื้องที่ขยับ แตก หรือจำเป็นต้องได้รับการแก้ไขทันที อาจจะมีการเปลี่ยนใส่กระเบื่องบางส่วน หรืออาจจ้างช่างให้มาเคลือบกระเบื้องด้วยสีกันน้ำรั่วไหล ถ้าบ้านคุณมีร่มเงาของต้นไม้ใบควรทำความสะอาดถังขยะและใบซึ่งอาจสะสมอยู่บนหลังคา เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันของการไหลของน้ำฝนขณะเดียวกันก็ป้องกันการรั่วไหลบนหลังคาด้วย

ตรวจสอบสภาพของทางน้ำ

 

สภาพของทางน้ำเป็นสิ่งสำคัญในช่วงฤดูฝน ท่อระบายน้ำไม่เรียบทำให้เกิดแอ่งน้ำและทำให้เกิดน้ำท่วม ตรวจสอบว่ามีสิ่งสกปรกอุดตันในท่อระบายน้ำ หรือไม่ลังเลที่จะโทรหาช่างซ่อมถ้าคุณตรวจพบความเสียหายหรือการรั่วไหล ตรวจดูขนาดของท่อระบายน้ำเพื่อให้เป็นท่อน้ำ ควรติดตั้งท่อเอียงเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดน้ำนิ่ง ไม่ระบาย ทำให้เก็บขยะ / สิ่งสกปรก สำหรับช่องน้ำที่อยู่นอกบ้านคุณต้องตรวจสอบกับผู้อยู่อาศัยเพื่อทำความสะอาดท่อระบายน้ำเพื่อให้น้ำสามารถไหลได้อย่างราบรื่น

ตรวจสอบสภาพของกำแพง

 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผนังบ้านโดยเฉพาะซุ้มประตูที่ปกป้องต่อการกระเด็นของน้ำฝนให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ ทั้งทาด้วยสีทนต่อสภาพอากาศที่กันน้ำได้ หากไม่ได้รับการป้องกันผนังจะชื้นและเสียหาย ทั้งเสี่ยงต่อการที่น้ำจะรั่วซึมอีกด้วย

ตรวจสอบสภาพของไฟฟ้า

สายไฟแม้ว่าจะดูเล็กน้อย แต่ปัญหาเกี่ยวกับการเดินสายไฟฟ้าจะทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงมาก ดังนั้นตรวจสอบสภาพของสายไฟในสวนไฟระเบียงและการเชื่อมต่อสายเคเบิลเพื่อให้การติดตั้งต้องปลอดภัยและครอบคลุด้วยช่างไฟฟ้าที่มีความชำนาญ
Life&Style

Yazemeenah Rossi นางแบบวัย 61
แต่งบ้านรับร้อน
ตำนาน เดวิด โบวี่
Travel & LivingCopyright © 2010 All Rights Reserved.
ติดต่อ E-mail: dithichaya@yahoo.co.th โทร. 0891192600