เส้นทางเที่ยวเอาใจคอกีฬาที่..บุรีรัมย์
dot dot
bulletท่องเที่ยววิถีชาวบ้าน บ้านจาโบ่
bullet เสียมเรียบ-ศิลปะปราสาทหิน
bulletจิ่วจ้ายโกว สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
bulletความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง
bulletThe Best Resort for Regenerative
bulletสะเมิง สามเมืองท่ามกลางขุนเขา


free counters


เส้นทางเที่ยวเอาใจคอกีฬาที่..บุรีรัมย์
นายดนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า “การท่องเที่ยวในรูปแบบของสปอร์ตทัวริสซึ่มจะได้รสชาติที่แตกต่าง เพราะหลังจบการแข่งขันบรรดาคอมอเตอร์สปอร์ตยังสามารถไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ นับเป็นความโชคดีที่ว่าบุรีรัมย์เองมีจุดเด่นหลายอย่าง
 
โดยเฉพาะการเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวค่อนข้างครบเครื่องและมีชื่อเสียงในระดับโลก   อาทิ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง วนอุทยานเขากระโดง ฯลฯ แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ หรือจะไปชิมรสชาติอาหารพื้นบ้าน  เที่ยววัดวาอาราม  ถือเป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบในการมาเยือนบุรีรัมย์
 
สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ชวนสื่อมวลชนสายท่องเที่ยวและบล็อกเกอร์ชื่อดัง ยกขบวนเข้าชมการแข่งขันที่รวมนักบิดดาวดังจากทั่วเอเชียกว่า 200 ชีวิต ชมบรรยากาศพิทวอร์คที่ตื่นตาตื่นใจ กระทบไหล่นักบิดซุปเปอร์สตาร์ชาวไทยแบบติดขอบสนาม เมือวันที่ 2-3 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดประเดิมเส้นทางท่องเที่ยวเอาใจคอมอเตอร์สปอร์ต หลังจากชมกีฬาก็พาเที่ยวบุรีรัมย์ เริ่มต้นจากยามเช้าตรู่ นั่งรถรางชมเมือง แวะร้าน"ปาท่องโก๋ชุมพล"กินอาหารเช้าแบบคนบุรีรัมย์ จิบกาแฟในบรรยากาศแบบบ้านๆ กับไข่ลวก ขอเตือนไว้ก่อนว่าร้านนี้ถ้าตื่นสายไปช้าหมดอดกินแน่เพราะเขาทำวันละแค่ กะละมังใหญ่เท่านั้น และอย่าหงุดหงิดถ้าต้องไปยืนรอต่อแถว เพราะปาท่องโก๋ของเขาขายดีจริงๆทั้งยังกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน พอสายๆ หน่อยก็หมดแล้ว 
 
จากนั้นสักการะศาลหลักเมืองและศาลปึงเถ่ากงม่า พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 และพระสุภัทรบพิตร วนอุทยานเขากระโดง
 
ชมสนามไอโมบาย สเตเดียม สนามฟุตบอลที่ สวยงามและได้มาตรฐานระดับโลก เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี ได้ทุกวันยกเว้นวันที่ทีมมีแข่งขัน ต้องบอกว่าสนามนี้ทั้งสวยงามทันสมัย ไม่แพ้สนามต่างประเทศเลย ใครที่ยังไม่เคยเข้าชมพลาดไม่ได้จริงๆ
 
แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ ไม่ควรพลาดได่แก่ "บ้านสวนฟรุ๊ตการ์เด้นส์ .ลำปรายมาศ" ของอดีตรัฐมนตรีโสภณ ซารัมย์” ซึ่งยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ ภายใต้บรรยากาศที่แสนร่มรื่น มีเมล่อนหวานๆ ที่ปลูกในบุรีรัมย์แต่รสชาติไม่แพ้ต่างประเทศเป็นของขึ้นชื่อ  รวมทั้งมะเขือเทศราชินี กล้วยหอมทอง และพืชผักผลไม้ที่ปลูกแบบอินทรีย์ไว้ให้เลือกซื้อเลือกชิมกัน
 
จากนั้นเอาใจคอกาแฟที่ "ดินดิบคาเฟ่" .ลำปลายมาศ ร้านนี้ตกแต่งได้ถูกใจคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ และยังมีข้าวปลาอาหารรสชาติจัดจ้านให้รับประทานกันด้วย พร้อมๆ กับชมเครื่องปั้นดินเผาด้วยกรรมวิธีการตีหม้อของ "ป้านง" วัย 50 กว่าที่มีประสบการณ์การตีหม้อมานานกว่า 30 ปี  และเคยสาธิตต่อหน้าพระพักตร์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาแล้ว
 
         ปิดท้ายด้วยการชม ชิม และช้อปที่ "ถนนคนเดิน เซราะกราว" หน้าจวนผู้ว่าฯ เปิดช่วงเย็นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สามารถหาซื้อสินค้าโอท็อปและสินค้าเกษตรของเมืองนี้ได้เลยในราคามิตรภาพ
 
ที่พักสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ต Bric Box Hotel โรงแรมสไตล์ตู้ คอนเทนเนอร์ติดแทร็ค สนามแข่งรถ ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เอาใจคอความเร็ว สามารถชมการแข่งขันแบบสุดเอ็กซ์ คลูซีฟ เพียงเปิดประตูหน้าห้องพักมา จะได้ชมการแข่งรถจากหน้าประตูห้องกันเลยทีเดียว 
 
ทั้งหมดนี้คงทำให้เห็นแล้วว่า เส้นทางสู่ สปอร์ตทัวริสซึ่ม ของบุรีรัมย์นั้นสดใสแค่ไหน ซึ่งรับประกันได้ว่าแหล่งท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรมของที่นี่ ย่อมสร้างความประทับใจให้กับคอกีฬาที่ มาเยือนได้อย่างแน่นอน

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ติดต่อ E-mail: dithichaya@yahoo.co.th โทร. 0891192600