งานศิลปะต้นแบบในมิซูรี
ReadyPlanet.com
dot dot
bulletท่องเที่ยววิถีชาวบ้าน บ้านจาโบ่
bullet เสียมเรียบ-ศิลปะปราสาทหิน
bulletจิ่วจ้ายโกว สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
bulletความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง
bulletThe Best Resort for Regenerative
bulletสะเมิง สามเมืองท่ามกลางขุนเขา
bulletพุทธศิลป์ยุคทรารวดี ที่วัดเขาพระอังคาร จังหวัดบุรีรัมย์
bulletผ้าภูอัคนีบ้านเจริญสุข จังหวัดบุรีรัมย์
bulletบ้านตาลอง บุรีรัมย์
bulletGilgit Baltistan สวรรค์ในที่สูง


free counters


งานศิลปะต้นแบบในมิซูรี

เจ้าของบ้าน: Tim และ Samantha Sullentrup 

ที่ตั้ง: เขต Brookside ของ Kansas City, Missouri

ขนาด: 2,703 ตารางฟุต (251 ตารางเมตร); ห้าห้องนอนสามห้องน้ำ

วันธรรมดา ๆ ของ Samantha และบ้านของ Tim Sullentrup ในรัฐแคนซัสซิตีรัฐมิสซูรีในปี 1916 เริ่มต้นชีวิตที่เรียบง่าย แต่น่าดู "ในตอนเช้าทิมและฉันเดินลงบันได และเริ่มต้นกาแฟและอาหารเช้า ไม่นานหลังจากนั้นสาว ๆ ก็เดินลงบันไดและทุกๆ เช้าเรานั่งรับประทานอาหารเช้ากันที่ห้องนั่งเล่น เรานั่งอยู่ที่เก้าอี้และเด็กหญิงที่โต๊ะฟังพี่น้อง Avett พี่เล็กๆ " Samantha กล่าว

"เร็ว ๆ นี้เราจะเห็นดวงอาทิตย์เริ่มส่องแสงเข้าไปในหน้าต่าง  เราจะรู้ว่าเราทุกคนลุกขึ้นมองดูดวงอาทิตย์  - แอบมองผ่านต้นโอ๊ก ช่วงเวลาเช่นนี้ทำให้เรารู้สึกขอบคุณบ้านนี้และบริเวณใกล้เคียงที่สวยงามที่อยู่นอกหน้าต่างของเรา "

Samantha เป็นศิลปินที่สร้างภาพประกอบที่กำหนดเองผ่านทางร้านค้าออนไลน์ของเธอ Public House Co. และชิ้นส่วนที่เป็นต้นฉบับของเธอจะแสดงอยู่ในแต่ละห้องศิลปะที่มีกรอบบนเตาเผาเตาผิงเป็นหนึ่งในภาพเขียนของเธอ

โซฟา: RH ผ่าน Craigslist; โต๊ะกาแฟ: Gordmans; หมอนกำมะหยี่: Sanela, Ikea; เก้าอี้หุ้ม: T.J. แม็กซ์; โต๊ะและเก้าอี้เด็กโบราณ: Craigslist

รายละเอียดของสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของบ้านรวมถึงผนังที่สูงขึ้นมาครึ่งหนึ่งและเสา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวจากห้องนั่งเล่นไปยังห้องอาหาร ซาแมนต้าทำสองชิ้นงานศิลปะที่อยู่ข้างๆช่องว่างหลังจากทดลองด้วยกระดาษที่ตัดออก "จับคู่กับโครงร่าง Ribba ทาสีทาสี [จาก Ikea] มันเป็นคำพูดที่ละเอียดอ่อนที่ฉันรัก" เธอกล่าว

พรมทอส่วนใหญ่ในบ้านมาจากอีเบย์หรืออีทซี่ "ฉันมักจะขอส่วนลดเล็กน้อยและไม่เคยถูกปฏิเสธ สิ่งที่ฉันใช้ไปกับพรมชิ้นเดียวคือ 300 เหรียญ พวกเขาทั้งหมดเป็นของโบราณและของแท้ "เธอกล่าว

"คุณจะสังเกตเห็นนอกเหนือจากช่องว่างที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเด็ก ๆ แล้วเรามีแนวโน้มที่จะแต่งอย่างเรียบง่าย วิธีหนึ่งที่เราสร้างความสนใจคือการเลือกพรมที่มีลวดลายและศิลปะดั้งเดิม ที่นอกเหนือจากสองหรือสามชิ้นงานศิลปะทั้งหมดในบ้านของเราที่ทำโดยฉัน "Samantha กล่าวว่า " พอร์ตจากการเรียนที่วิทยาลัยของฉันมีประโยชน์นำมาใช้ตกแต่ง เช่นภาพร่างและสเก็ตช์เส้น"

ชิ้นส่วนต้นฉบับของซาแมนต้า เช่น การพิมพ์ความอยากรู้อยากเห็น และภาพวาดโดยมีข้อผิดพลาด จะปรากฏขึ้นที่ชั้นวางในตัวที่ติดกับเตาผิง ภาพที่ถ่ายจากกรอบคือหน้าจากหนังสือเกี่ยวกับ Leonardo da Vinci และลูกสาว Liv ทำภาพสีฟ้า

ทาสีผนัง: Black Evergreen, Behr; การติดตั้งเครื่องปรับอากาศ: Town & Country Heating & Cooling

ทั้งคู่ใช้เวลาหกเดือนโดยไม่มีโต๊ะอาหาร "จริงๆ แล้วเรามีโต๊ะทำครัวอยู่ในห้องใต้ดินที่เราตั้งใจทำเต็มที่ แต่โครงการในบ้านก็มากล้นหลามจนเราไม่เคยทำมันเลย" ซาแมนต้ากล่าว เธอแวะร้านค้ามือสองท้องถิ่นและเก็บตารางเหล้าองุ่นนี้เป็นราคา $ 35

"ความจริงที่ว่ามันชำรุดและเก่าและแตกสลายเป็นสิ่งที่ฉันรักเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันทำให้รู้สึกเป็นจริงและฉันก็นึกขึ้นมาได้ว่านั่งอยู่กับครอบครัวเล็ก ๆ ของฉันที่อยู่รอบโต๊ะนั่นคือการเติบโตพูดคุยการเล่นเกม กินพิซซ่า และรวบรวมเพื่อนของเรา 

Samantha พบเก้าอี้วินเทจสไตล์วินเทจบน Craigslist

"หนึ่งในเหตุผลที่เรารักบ้านนี้ เพราะตัวบ้านเองมีคุณค่า สวยงาม และน่าสนใจ - เราไม่มีเจตนาในการผสมกับสิ่งต่างๆ มากมาย" ซาแมนธากล่าว "เราต้องการบ้านที่รู้สึกอบอุ่นและเป็นธรรมชาติและเต็มไปด้วยสิ่งที่เรารัก - คือครอบครัวธรรมชาติและศิลปะของเรา"

ส่วนเล็ก ๆ ของห้องครัวตกแต่งด้วยลายไม้ดั้งเดิม กำแพงสีเข้มและการประดับงานศิลปะด้วยกรอบรูปสีดำทำให้บริเวณที่นั่งเล็ก ๆ นี้ประกอบด้วยโต๊ะและเก้าอี้วินเทจแบบครอบครัว 

ห้องนั่งเล่นนี้ใช้เป็นห้องเด็กเล่นสำหรับ Liv และน้องสาวของเธอ June ด้วยแสงธรรมชาติที่สดใสบนพื้นที่นี้ ทั้งคู่พบตัวเองที่นี่ แม้ในขณะที่สาว ๆ ไม่อยู่ก็ตาม " มีหลายครั้งตลอดทั้งวันที่ฉันเพิ่งหยุดสิ่งที่ฉันกำลังทำและสังเกตเห็นแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน ราวกับว่าบ้านสร้างทุกๆ ฤดูกาลในทุกๆ วันเพียงเพื่อให้เราค่อยๆ สังเกตเห็น "ซาแมนต้ากล่าว

ผนังประดับภาพต้นฉบับของ Samantha และภาพพิมพ์อุปราคาล้อมรอบโทรทัศน์ที่ติดตั้งไว้ในห้องเด็กเล่น

"ฉันทอดกายบนเตียงเหล็กที่ทันสมัย แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฉันพบก็น่าสนใจจริงๆ เราไม่ใช่แฟนซี "ซาแมนต้าพูด เธอเห็นภาพของเตียงจาก Ikea ออนไลน์และตกหลุมรักกับมัน "ฉันคิดว่าต้องใช้เวลา 2-3 เดือนในการค้นหา Craigslist ในทุกเมือง จนกว่าฉันจะพบที่นี่ใน Kansas City สิ่งที่ตลกคือผู้หญิงที่ขายให้เรา ทำงานกับทิม มันเป็นเรื่องบังเอิญที่ตลกและคุ้มค่ากับการตามหาทั้งหมด "เธอกล่าว "ฉันรักความเรียบง่ายและสง่างามของเตียงของเราและวิธีที่ดีที่สุดแสงจากภายนอกได้ส่องผ่านมัน."

ท่ามกลางการหาซื้อของที่ชื่นชอบ  "เราต้องการที่จะเปิดหน้าต่างให้โล่ง - ไม่มีผ้าม่านไม่มีสีสัน ให้สานเข้าธรรมชาติอย่างแท้จริง แต่ให้ความเป็นส่วนตัว "Samantha กล่าว "เรายังต้องเผชิญกับความท้าทายในการมีหน้าต่าง 41 ประตู ที่รอม่านที่มาตกแต่งแล้วเข้ากัน"

Samantha ชอบสตูดิโอศิลปะที่ทุ่มเทไว้ที่บ้านด้วยเหตุผลหลายประการ "หนึ่งฉันมีพื้นที่ทั้งหมดที่ฉันสามารถวาด! สองแสงสว่างและแดด และมีเตาผิง "เธอกล่าว "กระเบื้องสีเขียวเป็นของเดิมที่บ้าน และเราไม่สามารถเอาออกได้ ในขณะที่เราไม่เคยมีทางเลือกในการออกแบบมา แต่อย่างใดฉันรักอย่างแท้จริง ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในสตูดิโอที่บ้านนี้ "

เธอเสริมว่าพื้นที่นี้ต้องการตกแต่งมากที่สุดเมื่อครอบครัวย้ายเข้ามา "ฉันมองไปรอบ ๆ และจำได้ว่าพรมหยาบๆ ฝ้าเพดานได้รับความเสียหายจากน้ำทิมกลับมาจากบ้าน ทำงานทำบ้านอีกหกชั่วโมงในห้องนี้คนเดียว - และฉันจึงรู้สึกขอบคุณมาก มันคือพื้นที่ที่ฉันชอบที่สุดในบ้าน "

 

 
art & culture

เก้าอี้เลาจ์น ดจินน์ – 1965
DS-19
โคมไฟตั้งพื้นสามแขน – 1953
ปากกาลูกลื่น Bic Cristal - 1950
วันสารทไทย
สงกรานต์: วันขึ้นปีใหม่ตามสุริยคติ
สวรรค์บนดิน ภูมิประเทศที่สวยงาม
Birla Academy of Art and Culture
ศิลปะการวางหินสมดุล
เก้าอี้ริบบ้อน – 1966Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ติดต่อ E-mail: dithichaya@yahoo.co.th โทร. 0891192600