ความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และปลอดมะเร็ง
ReadyPlanet.com
bulletท่องเที่ยววิถีชาวบ้าน บ้านจาโบ่
bullet เสียมเรียบ-ศิลปะปราสาทหิน
bulletจิ่วจ้ายโกว สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
bulletความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง
bulletThe Best Resort for Regenerative
bulletสะเมิง สามเมืองท่ามกลางขุนเขา
bulletพุทธศิลป์ยุคทรารวดี ที่วัดเขาพระอังคาร จังหวัดบุรีรัมย์
bulletผ้าภูอัคนีบ้านเจริญสุข จังหวัดบุรีรัมย์
bulletบ้านตาลอง บุรีรัมย์
bulletGilgit Baltistan สวรรค์ในที่สูง


free counters


ความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และปลอดมะเร็ง

ความลับด้านสุขภาพของคน Hunza ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและปลอดมะเร็ง

ร่าเริงมีสุขภาพดีและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา ดูเหมือนกับว่าคนของ Hunza Valley อยู่ในอีกโลกหนึ่ง พวกเขากินแอปริค็อตสด หายใจลมจากภูเขา ดูอ่อนเยาว์และแทบจะไม่เคยป่วย

คนมักจะแปลกใจเมื่อรู้ว่าพลเมืองของ Hunza (หรือที่เรียกว่า Burusho people) มักอาศัยอยู่ถึง 120 ปีพวกเขาสามารถตั้งครรภ์ได้แม้กระทั่งหลังจาก 60 ปีและหายากมากสำหรับพวกเขาที่จะได้รับเนื้องอก

Dawn

เป็นไปได้อย่างไร? พวกเขามีสุขภาพแข็งแรงได้อย่างไร? อะไรคือความลับของพวกเขา? ลองดูว่านี่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้องหรือเพียงแค่ตำนานเท่านั้น

giggag.com

1. อายุขัยเฉลี่ยของ Hunza เฉลี่ย 120 ปี อายุขัยเฉลี่ยของคนปากีสถานทั่วไปคือ 67 ปี เท่านั้น ในขณะที่คน Hunza อายุ 100 ปีไม่ได้ทำให้คุณเป็นผู้สูงอายุ ถึงแม้จะมีอายุ 100 ปี แต่ก็มีความแข็งแรงและสุขภาพดี คำพูดว่า "คุณคือสิ่งที่คุณกิน" เป็นความลับเบื้องหลัง แทนที่จะอยู่เพื่อกิน พวกเขากินเพื่อมีชีวิตอยู่ พวกเขากินอาหารสองมื้อต่อวัน อาหารเช้าอันหลากหลายในตอนเช้าและตามหลังด้วยมื้อค่ำ นอกจากนี้พวกเขายังกินผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เช่น ผลไม้ผัก ธัญพืชนม และเนยแข็งเท่านั้น ไม่มีสารเคมีหรือสารเติมแต่งในอาหารของพวกเขาเลย

Dawn 

2. เป็นเรื่องปกติที่ Hunzas มีบุตรหลังจากอายุ 60 ปี อาจฟังดูตกตะลึง แต่ หญิง Hunzas สามารถตั้งครรภ์ได้แม้ระหว่างอายุ 60 ถึง 90 ปี อีกครั้งความลับของเยาวชนคืออาหารพิเศษและการออกกำลังกายของพวกเขา

skyscrapercity

3. Hunzas ไม่เน้นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกเขายิ้มเสมอ ความตึงเครียดและความคิดที่ขัดแย้งกันไม่เป็นที่รู้จักของชาว Hunzas พวกเขาเป็นอิสระจากโรคที่เกี่ยวข้องกับความเครียด ที่พวกเขาได้ทำให้ตัวเองมีภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง ไม่มีความสงสัยและความล้มเหลว  ไม่ผิดที่จะกล่าวว่าพวกเขานำชีวิตเช่นวัยเด็กมาเป็นเนื้อหาที่มีต่อชีวิต ผู้คนของ Hunza อาศัยอยู่ในโลกปัจจุบัน ไม่นำอดีตมาวิตก และกังวลต่อโลกอนาคต

viewstorm.com

4. คุณรู้ไหมว่าคน Hunza เป็นลูกหลานของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช (Alexander the Great) ใช่พวกเขามาจากกรีก! ตามตำนาน Burusho ผู้คนจาก Hunza สืบเชื้อสายมาจาก Baltir หมู่บ้านที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อกองทัพ Alexander Great ได้ทิ้งทหารบาดเจ็ดไว้ในหุบเขาเนื่องจากไม่สามารถติดตามไปได้

 onlypakistan.com

5. ไม่มีคนเป็นมะเร็งใน Hunza จากการวิจัยพบว่าแอปริค็อตของ Hunza Valley เป็นกุญแจสำคัญในการขาดเนื้องอก Hunzas กินผลไม้จำนวนมากที่อุดมไปด้วย Amygdalin (วิตามิน B-17) Amygdalin เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางสำหรับคุณสมบัติต้านมะเร็ง

hunzaguidespakistan.com

6. คนของ Hunza ไม่ขี้เกียจ พวกเขามีการใช้งานและรวดเร็ว! ตั้งแต่รุ่งสางถึงค่ำชาวบ้านทำงานหนัก แทนที่จะไปดูหนังและขับรถมานานความคิดของพวกเขาก็คือการเดินเล่นและหลงระเริงไปกับกิจกรรมที่สนุกสนาน

millionhealthadvices.com

7. สำหรับสองถึงสี่เดือนพวกเขาไม่กินอะไรนอกจากน้ำผลไม้สกัดจากแอปริค็อบแห้ง ปีละครั้งเป็นระยะเวลาสองถึงสี่เดือน Hunzas หยุดพักจากอาหารปกติของพวกเขาและเพียง แต่อาศัยอยู่บนน้ำผลไม้แอปริค็อบแห้ง มันเป็นประเพณีเก่าแก่ที่พวกเขายังคงปฏิบัติตามในช่วงเวลาที่แอปริคอตไม่สุก นักวิทยาศาสตร์ยอมรับว่ามันก่อให้เกิดสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของพวกเขา

suggestkeyword.com

8. การดื่มและการอาบน้ำในธารน้ำแข็งเป็นความลับของผิวสวยของพวกเขา ชาว Hunzas เท่านั้นดื่มและอาบน้ำในธารน้ำ ที่ละลายมาจากธารนำ้แข็งที่มาจากภูเขาโดยตรง เครื่องดื่ม 'ไม่ลับ' ที่มีชื่อเสียงที่สุดของพวกเขาคือชาสมุนไพรที่ทำจากน้ำต้มและสมุนไพรที่เรียกว่า Tumuru น้ำจากธารน้ำแข็งและสมุนไพรเป็นเหตุผลที่ทำให้ผิวมีประกาย

 

 Dawn

บทความจาก shughal.com
ท่องเที่ยวเอเชีย

“จิ่วจ้ายโกว”สวรรค์ป่าเปลี่ยนสี
อัคระ เมืองประวัติศาสตร์แห่งความรุ่งเรืองของจักรวรรดิ์โมกุล
Gilgit Baltistan เมืองสวยบนพื้นที่สูง
วันชาติครบรอบ 60 ปากีสถาน
สวนดอกไม้คูจู
เทศกาล HOLI ในอินเดีย